Bạn đã biết gì về Hardstyle?

Thời gian gần đây, những track Hardstyle trở nên rất phổ biến tại các Music Festival thậm chí là Club Show tại Việt Nam. Vậy Hardstyle là gì và bạn đã biết gì về dòng nhạc cực “chiến” này? 

Vì vậy hãy bắt đầu vào con đường đam mê cùng với chúng tôi thông qua những thông tin thú vị bên dưới nhé!

Hardstyle có thể hiểu một cách đơn thuần chính là Hardcore nhưng ở phiên bản “down-tempo”. Lúc bấy giờ, giới trẻ Hà Lan và cả châu Âu đang phát cuồng với trào lưu gabber nổi loạn cùng chuỗi sự kiện Thunderdome. 

Mãi cho đến những năm 2000, khi mà Hardcore có dấu hiệu “dậm chân tại chỗ” thì nhiều producer như The Prophet, Luna,… bắt đầu đi tìm những hướng phát triển mới và Hardstyle ra đời. Sau đó không lâu, vào năm 2002, Hardstyle chính thức được công nhận như một thành viên trong gia đình Hard Dance.

Trải qua bề dày quá trình hình thành và phát triển, Hardstyle ngày càng được biết đến nhiều hơn, phủ sóng rộng khắp mọi nơi trên thế giới. Tính đến hiện tại riêng Hardstyle thì đã có mình vô số sub-genre như Euphoric Hardstyle, Raw Hardstyle, Experimental Hardstyle, Xtra Raw,… có thể làm hài lòng được sở thích của từng khác giả, từ nhẹ nhàng dễ cho cho đến điên rồ và máu lửa nhất.

Hardstyle rất dễ phân biệt so với những thể loại khác. Điểm đặc trưng đó là nhịp trống nhanh và mạnh, dao động ở mức 145 đến 150 BPM, tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp phá cách có chủ ý khác. Cùng với đó là bộ âm thanh độc đáo và huyền ảo như dẫn dắt người nghe lạc vào thế giới khác.

Trải qua những định kiến, Hardstyle ngày nay đã vượt qua những rào cản và bước lên những sân khấu, lễ hội âm nhạc lớn nhất, uy tín nhất như Tomorrowland, EDC Las Vegas, Ultra Miami,…Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ tên tuổi cũng bắt đầu “lấn sân” sang thể loại nhạc này như Hardwell, Armin Van Buuren, Tiesto, Timmy Trumpet, W&W… Điều này chứng minh rằng Hardstyle là một thể loại đầy sức hút và có thể điều khiển đám đông rất tốt.

Tiếp nối thành công của các bậc tiền bối đi trước như DJ Zany, Dana, DJ Isaac, DJ Pavo, DJ Luna và The Prophet là những người tại ra nền móng Hardstyle, họ được xem như những huyền thoại của thể loại này. Showtek, Headhunterz, Technoboy, Noisecontrollers, Wildstylez, D-Block & S-te-Fan, Audiotricz là thế hệ DJ nối tiếp từ những người kể trên, những cống hiến của họ cho Hardstyle là vô cùng lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.