Defqon.1- Đầu tầu của các lễ hội Hardstyle quốc tế

Từ năm 2003 đến này Defqon đã trở thành một trong nhưng lễ hội Hardstyle đứng đầu mọi bảng xếp hạng toàn cầu. Với sân khâu hoành tráng, đám đông cuồng nhiệt cũng dàn Line up hùng  hậu, nói không ngoa khi xếp Defqon.1 vào những sự kiện Iconic của thế kỷ.

Lễ hội Defqon.1 là một lễ hội được tổ chức thường niên tại Hà Lan bắt đầu từ năm 2003. Sau đó họ bắt đầu nhân rộng ra với 10 phiên bản được tổ chức tại Úc kể từ năm 2009 và 2 phiên bản tại Chile vào năm 2015 và 2016.

Defqon được tổ chức vào tháng 7 hằng năm tại Hà Lan bởi Q-Dance. Defqon.1 kể từ phiên bản đầu tiên vào năm 2003 cho đến thời điểm hiện tại. Lễ hội được diễn ra trong 4 ngày với hơn 10 sân khấu cùng lực lượng DJ vô cùng hùng hậu, trong đó có những cái tên nổi bật như Headhunterz, Frontliner, Brennan Heart, Coone, Ran-D ,…

Ở những phiên bản đầu tiên, Defqon.1 được tổ chức ở bãi biển Almeerderstrand, đến năm 2011 họ chuyển đến  Biddinghuizen và duy trì tổ chức tại đây cho đến bây giờ. Defqon được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi cho các tín đồ của “Harder Styles In Dance Music” với dòng nhạc chủ đạo hardcore techno, hard house, hard trance và ngày nay thì là euphoric hardstyle, raw hardstyle, harcore,..

Có rất nhiều lý do khiến cho Defqon.1 được đánh giá cao phải kể đến như:

Defqon.1 không chỉ tập trung mời các nghệ sĩ nổi tiếng đến biểu diễn, mà còn có các nghệ sĩ underground,  đầu tư và tìm kiếm các nhân tài trẻ tuổi, các tài năng đang lên đến biểu diễn thông qua các cuộc thi,… trao cho họ cơ hội thể hiện mình ở sân khấu PURPLE ở Hà Lan và sân khấu Talent ở Úc.

Các hạng mục công trình từ sân khấu, mô hình lớn nhỏ, tiểu cảnh,… đều tận dụng triệt để các vật liệu tái chế, hay gọi vui là “đồng nát” như những tấm tôn cũ, tivi, tủ lạnh, xe hơi,… được dựng lên hết sức thông minh và hiệu quả.

Không riêng gì Defqon.1, mỗi sự kiện do Q-Dance tổ chức đều mang một thông điệp nhất định, họ đầu tư kỹ lưỡng cho concept, anthem, các màn Opening Show và Closing Ceremony, nổi bật và được mong chờ nhất chắc chắn phải kể đến Power Hour!

Các nghệ sĩ trình diễn tại Defqon.1 luôn tạo ra các buổi meet&greet để gặp gỡ và giao lưu với người hâm mộ của mình.

Khi đại dịch covid bùng nổ, Defqon.1 là có bước đi cực kỳ táo bạo và cống hiến khi đem đến một buổi livestream đặc biệt tại Biddinghuizen với 5 sân khấu được xây dựng công phu cùng hơn 50 nghệ sĩ để trình diễn cho người hâm mộ của mình. 

Dưới đây là danh sách các Anthem qua từng năm:

2003 — DHHD – 30 Minutes

2004 — Tuneboy – Demolition

2005 — The Prophet – Emergency Call

2006 — Showtek – The Colour of the Harder Styles

2007 — Brennan Heart – Get Wasted

2008 — Luna & Deepack – Biological Insanity

2009 — Headhunterz – Scrap Attack

2010 — Wildstylez – No Time To Waste

2011 — Noisecontrollers – Unite

2012 — Headhunterz, Wildstylez & Noisecontrollers – World of Madness

2013 — Frontliner – Weekend Warriors

2014 — Coone – Survival Of The Fittest

2015 — Ran-D – No Guts No Glory

2016 — Bass Modulators – Dragonblood

2017 — Frequencerz – Victory Forever

https://www.youtube.com/watch?v=U9QMFyGInyE&ab_channel=Q-dance

2018 — Project One – Maximum Force

https://www.youtube.com/watch?v=S02H-lQyghs&ab_channel=Q-dance

2019 — Phuture Noize, KELTEK, Sefa – One Tribe

https://www.youtube.com/watch?v=cGQt124CvdQ&ab_channel=Q-dance

2020 — 2022: Primal Energy – D-Block & S-te-Fan

https://www.youtube.com/watch?v=bfp0z4ndkIQ&ab_channel=Q-dance

Leave a Reply

Your email address will not be published.