Breathe Carolina: hơi thở tươi mát cho mùa hè từ DMF – Take Me To the Sun

Breathe Carolina: hơi thở tươi mát cho mùa hè từ DMF – Take Me To the Sun

Tiếp nối màn công bố nghệ sỹ đồng hành của DMF- Take me to the Sun, ARISE Agency hân hạnh được mang đên một làn gió tươi mới, như một note nhạc bay bổng đối trọng với sự máu lửa của Audiotricz. Breathe Carolina chính là mảnh ghép tiếp theo của lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế Dragon Music Festival tại Hạ Long lần này.


Breathe Carolina là một bộ đôi âm nhạc điện tử người Mỹ đến từ Denver, Colorado, hiện do David Schmitt và Tommy Cooperman sáng tác. Ban nhạc thành lập năm 2007 và đã phát hành 5 album và 9 EP. Album phòng thu mới nhất của họ, Dead: The Album, được phát hành vào tháng 11 năm 2019.

Kyle Even, sinh ngày 21 tháng 9 năm 1985 và David Schmitt, sinh ngày 26 tháng 3 năm 1988, đã trải qua những năm đầu của họ để chơi trong các nhóm nhạc địa phương Colorado khác nhau. Sau khi được một người anh kế lớn tuổi giới thiệu đến nhạc alternative rock, Even chuyển sang giọng hát khi còn là một thiếu niên. Trước khi tham gia Breathe Carolina, Even từng biểu diễn trong ban nhạc Rivendale. Họ đã sản xuất một vở kịch mở rộng có tên là Portrait of Shadows . Schmitt, mặt khác, bắt đầu chơi bass ở tuổi 12 và sau đó chuyển sang guitar, biểu diễn ở Colorado với As the Flood Waters Rose (sau này được đặt tên là Tự truyện).

Cả hai ban nhạc đã chơi cùng nhau thường xuyên. Khi Flood Waters Rose mở màn cho Rivendale tại buổi phát hành album của Rivendale tại Grandpa’s Music Box ở Thornton. Sau khi rời As the Flood Waters Rose, Schmitt bắt đầu thu âm bài hát của chính mình trên GarageBand , bài hát mà sau đó anh ấy đã yêu cầu Even tham gia sáng tạo. Khi cả hai ban nhạc tan rã vì các thành viên rời đi học đại học, Even và Schmitt bắt đầu Breathe Carolina.

Breathe Carolina bắt đầu vào năm 2007 với ca khúc Even và Schmitt thu âm trên phần mềm tạo nhạc GarageBand cho vui. Họ đã tạo hồ sơ Myspace , thu được hơn 10.000 lượt nghe bài hát trong năm 2008 và tích lũy hơn 30 triệu lượt chơi trong năm 2009. Cái tên Breathe Carolina đến từ một giấc mơ mà Schmitt đã có năm lớp 9, về việc xoa dịu một người phụ nữ tên Carolina . Ngay sau đó, Even bỏ công việc nhiếp ảnh gia để đi lưu diễn toàn thời gian cùng nhóm. EP đầu tiên của họ, Gossip , được phát hành độc quyền trên iTunes vào ngày 26 tháng 11 năm 2007. Nó được tự phát hành và sau đó đã bị xóa khỏi cửa hàng.

Breathe Carolina đã thu âm album đầu tiên của họ bằng GarageBand , và ký hợp đồng với Rise Records trước khi phát hành. Album đã giới thiệu một số bài hát mới không được đăng trên Gossip , bao gồm “The Introduction”, “No Vacancy”, “Show Me Yours”, “Classified”, “That’s Classy” và “You Wish”. “Don’t Forget: Lock The Door” là ca khúc duy nhất từ EP Gossip không có trong LP. Album được phát hành vào ngày 16 tháng 9 năm 2008, và sau đó là một chuyến lưu diễn để quảng bá cho album. Breathe Carolina đã đề cập đến chuyến lưu diễn của họ với Every Avenue , Brokencyde và the Morning Of. Trong khi tham gia “The Delicious Tour”, họ đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện một video âm nhạc cho “Diamonds”. Video có sự xuất hiện của các Triệu phú , cũng như Josh White từ Umbrella Clothing và This City Is Burning Records.

Album “Hello Fascination” đã đưa âm nhạc của họ lên một tầm vóc lớn hơn, tươi sáng hơn và rực rỡ hơn, xếp vị trí thứ 43 trên bảng xếp hạng Billboard Top 200, vị trí thứ 5 trên Bảng xếp hạng Independent và vị trí thứ 2 trên Bảng xếp hạng nhạc điện tử. Bán hơn 60,000 bản ghi. Ca khúc chủ đề cùng tên còn được sử dụng ở nhiều chương trình thực tế và TV Show ở Mỹ.

Năm 2020 bộ đôi Breathe Carolina đã phát hành rất nhiều các sản phẩm âm nhạc đầy ấn tượng, trong số đó, bộ đôi cho ra mắt single hoành tráng mang tên “IF U” với Conor Maynard & Robert Falcon, “Promises feat. Reigns ”với Dropgun,“ That’s My Music ”và“ Higher ”với Jordan Jay. Họ cũng đã thực hiện các bản remix cực thu hút cho các nghệ sĩ lớn như Zedd, ILLENIUM, Ava Max, v.v.

Breathe Carolina đã cho ra mắt album đầu tiên rất được mong đợi, DEADTHEALBUM (Big Beat / Spinnin ‘), đạt hạng 2 trên bảng xếp hạng Nhạc Điện Tử của Apple Music và cho đến nay đã đạt được hơn 22 triệu lượt stream.

Cả hai xuất sắc ghi tên mình vào bảng xếp hạng danh giá TOP 100 DJMAG và luôn giữ được phong độ, bám vững Top 100 từ đó cho đến nay. Mặc dù các lễ hội âm nhạc đã đột ngột tạm dừng vào 02 năm qua, nhưng bộ đôi vẫn luôn là cái tên hot trên các buổi livestream, chơi DJ phát trực tiếp và các set nhạc biểu diễn trực tiếp cho Insomniac, DJ Mag và trên kênh Twitch. Breathe Carolina mong chờ sự trở lại của chuyến lưu diễn và chia sẻ sức mạnh động lực của họ trên sân khấu với người hâm mộ trực tiếp. Lần này bộ đôi Breathe Carolina sẽ đem đến một set nhạc mang màu sắc Electropop thời thượng,đầy năng lượng và tràn ngập sáng như ánh mặt trời cho mùa hè 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published.