Điều gì khiến màn Closing của Defqon.1 thần thánh đến vậy?

Chắc hẳn bạn ít nhất một lần trong đời đã tham gia hoặc xem online một music festival rồi chứ? Hỏi thật nhé, bạn có nhớ màn kết show của từng chương trình đó, hay chỉ là cảm giác kiệt sức sau khi nhảy nhót hơn 10 tiếng đồng hồ? Tôi cá là các bạn cũng có thể gạch đầu dòng ra vài nét ấy nhưng bạn đã thử đưa bản thân đến màn closing xứng đáng được gọi là “thần thánh” qua các năm của sân khấu Defqon.1 chưa? Vậy thì đồng chí “raver” lên đồ, đi thôi!

Khi mặt trời dần biến mất, hừng đông chiều xuống rọi vào hơn 90.000 con người trên sân cỏ của lễ hội Hardstyle lớn nhất hành tinh – Defqon. 1. Đây cũng là lúc màn “Closing Ritual” chính thức được bắt đầu. Dòng người từ nhiều sân khấu phụ bắt đầu ùa đến. Sân khấu như rung chuyển, bass dồn dập, laser tỏa rộng, và tất nhiên không thể thiếu những màn trình diễn pháo hoa ngợp trời đẳng cấp quốc tế. 

 

Từ năm 2003, Defqon.1 được biết đến như là “tụ điểm” xịn sò nhất của những tín đồ của Hard Dance Music, xứng tầm Hollywood. Mỗi năm, ngoài âm nhạc ra, Defqon.1 còn khiến người tham dự háo hức rằng họ sẽ được chiêm ngưỡng những sự thay đổi, những thiết kế ấn tượng từ hơn 10 sân khấu chính phụ, các mô hình được bố trí đều trên sâu.

Sân khấu của Defqon.1 luôn được sáng tạo không trùng lặp, hoặc tái sử dụng các mảng vật liệu theo một cách sáng tạo và hữu dụng nhất nhưng luôn theo một tinh thần thật “chiến”, với những tông màu nổi bật như vàng, cam, đỏ, tím và có thể mất hàng tháng trời để thi công và hoàn thành các sân khấu này.

Với dàn Led CLF LEDbar PRO, có khả năng tỏa xa, góc chùm 24 độ, kèm khả năng tạo hiệu ứng và biến đổi ánh sáng nhanh đáng kinh ngạc, hệ thống Visual Light của Defqon.1 luôn luôn khiến khán giả mãn nhãn với những màn trình diễn ánh sáng của mình.

Điều quan trọng nhất của Defqon.1 chính là tháp âm thanh đồ sộ, lắp quanh sân khấu và bao phủ toàn bộ khu vực sự kiện với hệ thống âm thanh tối tân, đảm bảo âm thanh bao quanh người nghe dù đứng ở đâu nhưng lại không vang lớn hơn 50m ngoài sự kiện.

 

Cuối cùng chính là lửa và pháo hoa, những hỏa sư và những kỹ sư đã làm việc cật lực để đem đến những màn trình diễn pháo hoa cùng phun lửa an toàn và mãn nhãn. Nói không ngoa khi tin rằng những màn trình diễn pháo hoa tại Defqon.1 xứng đáng có 1 suất tham dự Danang fireworks festival. 

Tất cả những điều này kết hợp với những tên tuổi như Sefa, Audiotricz, Rooler, TNT đã mang đến những giây phút thiêng liêng và đầy ấn tượng cho Defqon.1 closing.

Defqon.1 luôn giành màn kết show như một lời tạm biệt, chúc cho tất cả các “Raver” về nhà an toàn và cũng là lời hẹn cho năm sau với những màn trình diễn bom tấn hơn, hoành tráng hơn.

Các track nhạc được lựa chọn để phát tại màn Endshow của Defqon.1 thường là những bản nhạc tiêu biểu, highlight trong năm đó. Những nghệ sĩ được chọn đều cảm thấy đó là một sự vinh dự, đáng để tự hào về thành quả của mình. 

Và vì lẽ đó chúng tôi đã chọn Audiotricz để kết lại chương đầu huy hoàng của Take Me To The Sun, như là một màn chào sân đầy hùng dũng, đúng với tinh thần mà chúng tôi đang hướng đến – đánh thức sức mạnh!

Source:

http://relentlessbeats.com/2016/07/defqon-1-closing-ceremony-a-masterpiece/

https://www.q-dance.com/en/news/defqon-1-all-you-need-to-know

https://hardstyle.com/allnews/all-you-need-to-know-about-defqon-1-at-home/

https://www.reddit.com/r/hardstyle/comments/c9epe8/the_closing_ritual_sunday_endshow_defqon1_weekend/

Leave a Reply

Your email address will not be published.